Ly PP

Phát triển bao bì
Do có thành phần chính là là Polypropylen nên ly nhựa PP có đặc tính mềm – dẻo, hơi đục, chịu nhiệt tốt và có thể ép dính màng nhựa lên (Như các loại ly nước mía bạn thường thấy).

Khái niệm về PP và ly nhựa PP

PP theo wikipedia là viết tắt của Polypropylen, được sản xuất từ dầu mỏ là một loại polymer là sản phẩm của phản ứng trùng hợp Propylen.
Đặc tính:
Tính bền cơ học cao (bền xé và bền kéo đứt), khá cứng vững, không mềm dẻo như PE, không bị kéo giãn dài do đó được chế tạo thành sợi. Đặc biệt khả năng bị xé rách dễ dàng khi có một vết cắt hoặc một vết thủng nhỏ.
Trong suốt, độ bóng bề mặt cao cho khả năng in ấn cao, nét in rõ.
PP không màu không mùi,không vị, không độc. PP cháy sáng với ngọn lửa màu xanh nhạt, có dòng chảy dẻo, có mùi cháy gần giống mùi cao su.
Chịu được nhiệt độ cao hơn 100oC. Tuy nhiên nhiệt độ hàn dán mí (thân) bao bì PP (140oC), cao so với PE – có thể gây chảy hư hỏng màng ghép cấu trúc bên ngoài, nên thường ít dùng PP làm lớp trong cùng.
Có tính chất chống thấm O2, hơi nước, dầu mỡ và các khí khác.
Xem thêm tại: https://vi.wikipedia.org/wiki/Polypropylen

Ly nhựa PP

Do có thành phần chính là là Polypropylen nên ly nhựa PP có đặc tính mềm – dẻo, hơi đục, chịu nhiệt tốt và có thể ép dính màng nhựa lên (Như các loại ly nước mía bạn thường thấy). Đặc tính có thể ép màng nhựa này chính là yếu tố khiến ly PP được sử dụng nhiều trong các cửa hàng trà sữa. Như bạn đã biết, để đem đi thường các cửa hàng bán trà sữa sẽ ép 1 lớp màng nhựa lên miệng ly. Lớp màng này có thể in hoặc không in logo thương hiệu của cửa hàng, nhưng rất ít nơi sử dụng nắp cầu cho ly trà sữa. Đây là đặc điểm bạn nên chú ý để lựa chọn loại ly phù hợp cho cửa hàng của mình.
Ly PP hơi đục nhưng không có nghĩa là chất lượng kém. Tính đục của ly là do cấu tạo hóa học của nhựa. Ly PP chất lượng cao là ly đục đều, dày đều toàn thân ly. Độ dày của loại ly này thông thông thường từ 5mm (5zem).
Có nhiều dung tích ly như: 350ml, 500ml, 700ml, 1000ml (Loại ly được còn được gọi là ly trà sữa khổng lồ).
Chiều cao ly tương ứng các loại 350ml, 500ml, 700ml và 1000ml là 9cm, 11cm, 15cm và 16cm.
Đường kính miệng ly: tương ứng các loại 350ml, 500ml, 700ml và 1000ml là 6cm, 7cm, 8cm và 10cm.
Ly PP có 2 loại: dày – mỏng. Không cần phải nói thì các bạn cũng biết ly dày giá sẽ cao hơn so với ly mỏng phải không nào? Đây cũng chính là điểm lưu ý thứ 2 khi bạn hỏi giá in ly nhựa (Link). Bạn phải chú ý kĩ độ dày mỏng của ly và so sánh giá cả giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ.
Công dụng: như đã nói ở trên, ly PP sử dụng nhiều nhất ở các cửa hàng trà sữa. Bên cạnh đó các cửa hàng về sữa bắp, sâm bí đao, sâm lanh v.v… cũng thường sử dụng loại ly này.
Ly PP còn được chia thành 2 loại: ly trơn và ly có vân ngang (như các ly nước mía). Thông thường các cửa hàng ưa chuộng loại ly trơn không vân nganh hơn, vì nó tạo cảm giác sang trọng và cao cấp hơn so với ly có vân.
Khi in ly nhựa PP các bạn cũng cần chú ý. Ở inlynhua.net, ly PP in lụa 1 màu sẽ có chút khác biệt so với ly in 2 màu nhưng chất lượng là như nhau. Ở một số công ty in ấn khác cũng vậy nên các bạn chú ý muốn xem mẫu ly thì phải nói rõ cho nhân viên tư vấn biết nhu cầu in ấn của bạn để họ chuẩn bị mẫu đầy đủ.

Bản quyền © 2017 thuộc Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Nhựa Vàng